Scroll Top
Cát nhân viên mãn – P4: Thông báo triển lãm

“Triển lãm nhóm Noirfoto: Gặp gỡ Nhiếp ảnh” tháng 7/2020, diễn ra từ 4/7 cho tới ngày 8/8/2020.

Triển lãm có 2 sự kiện chính và một số sự kiện liên quan. 2 sự kiện chính bao gồm: – Sự kiện giới thiệu triển lãm ngày 26/6/2020 tại không gian Hoa Ta, Quận 7. – Sự kiện khai mạc triển lãm ngày 3/7/2020 tại Noirfoto Quận 2.

Thời gian triển lãm: 4/7/2020 to 8/8/2020 tại Noirfoto Q2.

Buổi giới thiệu Chương trình “triển lãm nhóm Noirfoto: Gặp gỡ Nhiếp ảnh”

Facebook event: https://www.facebook.com/events/555425508390832

Buổi giới thiệu là dịp để gặp mặt thân mật, giao lưu trao đổi với nghệ sĩ và nhà tổ chức, là cơ hội tìm hiểu thêm cho những ai không thể tham gia Khai mạc triển lãm ngày 03/07/2020 tại Noirfoto. Đặc biệt các bạn đến buổi giới thiệu sẽ được ưu tiên xem trước một vài tác phẩm, được chất vấn trực tiếp các nghệ sĩ về cách thức và nghệ thuật trong sáng tác của họ.

Buổi giới thiệu cũng là chương trình mở đầu cho hoạt động chính thức của không gian Hoa Ta (Hoa Ta Space), một địa điểm giao lưu văn hóa nghệ thuật trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Hoa Ta trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam và quốc tế, sưu tầm nhiều tài liệu văn hóa nghệ thuật bốn phương. Chúng tôi còn tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa giữa nghệ sĩ và người yêu nghệ thuật.

Trân trọng kính mời mọi người đến tham dự và chung vui, không có quy định hay yêu cầu gì ngoài sự có mặt của chính bạn – Hoa Ta và ban tổ chức triển lãm sẽ đem hết tấm chân tình tiếp đón nồng hậu !!!

Khai mạc “Triển lãm nhóm Noirfoto: Gặp gỡ Nhiếp ảnh” tháng 7/2020

Facebook event: https://www.facebook.com/events/670352610193417/   Đêm khai mạc “Triển lãm Nhóm Noirfoto: Gặp gỡ Nhiếp ảnh” với sự hiện diện và toàn bộ tác phẩm triển lãm chính thức của 4 nhiếp ảnh gia: Tom Hricko, Phạm Tuấn Ngọc, Trần Lê Quỳnh Anh và Bạch Nam Hải.

Đây là chương trình chúng tôi đã ấp ủ suốt mùa dịch Covid, giờ gom hết khả năng đồng hành cùng Noirfoto, mong đem đến một con sóng trào nhiếp ảnh làm tăng nhuệ khí và lan truyền tinh thần lạc quan cho mọi người. Triển lãm là sự kết hợp của bốn cá nhân với cách thực hành nhiếp ảnh một cách độc lập và độc đáo:

  • Trần Lê Quỳnh Anh, một nghệ sĩ hình ảnh trẻ tuổi ứng dụng kỹ thuật phòng tối để thử nghiệm  tạo ảnh kết hợp với nhiều chất liệu khác nhau.
  • Phạm Tuấn Ngọc, chuyên gia kỹ thuật phòng tối với sở trường kiểm soát hóa chất cùng môi trường để in và tạo hiệu ứng trực tiếp trên giấy nhạy sáng (dùng trong tráng rọi ảnh film).
  • Bạch Nam Hải, nhiếp ảnh gia đã theo đuổi và phát triển nhiếp ảnh tư liệu nhiều năm như một hình thức rèn luyện kỹ thuật, tu dưỡng phẩm hạnh và thể hiện tư tưởng bản thân.
  • Tom Hricko, một nhiếp ảnh gia mỹ thuật, nhà giáo dục nhiếp ảnh, nhà tư vấn về máy ảnh và rọi ảnh khổ lớn với 40 năm kinh nghiệm trong nghề, từng hợp tác làm việc với các tổ chức nhiếp ảnh hàng đầu thế giới.

Đến với buổi triển lãm, bạn sẽ được thưởng lãm sự đa dạng và phong phú của nhiếp ảnh, một ngành nghệ thuật chưa được công nhận ở Việt Nam, phát triển ồ ạt nhưng chưa có định hướng và tầm vóc xứng đáng.

  • Từ nhiếp ảnh tư liệu truyền thống đến các kỹ thuật tạo ảnh sáng tạo (alternative photographic processes)
  • Từ ảnh film analogue khổ lớn đến ảnh kỹ thuật số
  • Từ kỹ thuật tráng rọi phòng tối đến in mỹ thuật Giclée kỹ thuật số
  • Các chất liệu đặc biệt thực hành trong nhiếp ảnh;
  • Các cách thức lưu trữ bảo tồn đảm bảo giá trị tác phẩm nghệ thuật, chất lượng bảo tàng và sưu tầm đầu tư nghệ thuật nhiếp ảnh.

Chúng tôi càng đặt nhiều hy vọng hơn nếu bạn có thể hiểu được tâm sức, sự nghiêm túc và chuyên sâu của mỗi cá nhân trên con đường không chỉ có đam mê mà còn rất nhiều thăng trầm để theo đuổi nhiếp ảnh.

Đó là con đường xuất phát từ những bức ảnh đầu tiên đầy lý thú, đến tìm tòi chất vấn, đẩy bản thân mình đi xa ngoài vùng an toàn tâm lý (comfort zone), tự phủ nhận cái tôi để sáng tạo nhằm vươn đến chân trời mới, vươn đến chân thiện mỹ trong nhiếp ảnh của mình.

Bên cạnh nội dung chính của triển lãm, còn rất nhiều đề tài bên lề về công nghệ và thị trường nhiếp ảnh mà bạn có thể khám phá và trao đổi với nghệ sĩ tại triển lãm hoặc tại các buổi Giới thiệu, Thảo luận và Chia sẻ sẽ kéo dài suốt thời gian triển lãm tại NoirFoto.

CÁC BÀI VIẾT VỀ CÁT NHÂN VIÊN MÃN

Clear Filters

Hình ảnh xe hai bánh đi trên đường phố Thượng Hải trong quan sát của nhiếp ảnh gia Bạch Nam Hải (Danny Bach)

Chào thân ái! Năm nay về Hà Đông ăn Tết không quên nhiệm vụ tự thân, đó là chụp hình…

Chào thân ái! Năm nay về Hà Đông ăn Tết không quên nhiệm vụ tự thân, đó là chụp hình…