Sự chuẩn bị hóc búa nhất khi chụp hình tư liệu.

Sự chuẩn bị hóc búa nhất khi chụp hình tư liệu.

by DannyBach, 23/03/2018
Chào bạn,
Có thể bạn đã nhận thấy sự nghèo nàn hiện tại của website DannyBach.com – không còn những bài blog, không còn những câu chuyện ảnh, không còn những trang folio trưng diễn những bức hình do chính tôi chụp. Tất cả bắt đầu lại từ đầu … một lần nữa.
Website tới nông nỗi này, chung quy, cũng là do thằng cha admin web (Cũng chính là tôi … haizzzzzz).

Thôi thì cũng không quan trọng lắm, kể nể vậy thôi chứ mình thích thì mình cứ làm tới thôi. Cứ thế mà làm tiếp.
Mà thực ra, bài viết hôm nay nói đúng hơn là cái ghi chú nho nhỏ, vừa để phân bua vì sao website thô sơ quá, vừa để chép lại vài dòng kinh nghiệp của lần chụp dự án Kinh Wave (Làn sóng phát triển) tháng 2 năm 2018 vừa rồi.
Một trong những bước chuẩn bị tinh thần phức tạp nhất đối với tôi, trước và trong khi chụp ảnh tư liệu đó là việc đạt tới sự yên tĩnh của nội tâm. Khi đó thì bản thân mới liên hệ được gần gũi hơn tới cái tôi, cái bản ngã của mình.
Từ đó, nhịp sống chậm lại, cùng với sự tập trung cao độ đối với thế giới quan. Để quan sát và lắng nghe những tiếng động, hình ảnh nhỏ nhất đang hiện ra trước tầm nhìn. Từ đó tôi tự khắc biết được mình nên và cần chụp những gì.
Trạng thái đó là điểm đến vô hạn, mà con đường dẫn tới thật mịt mờ tối tăm.
Với tôi, đó là sự chuẩn bị hóc búa nhất mỗi khi chụp hình.
Xin kể thêm rằng gần đây tôi không chụp gì nhiều, chỉ tiếp tục thực hiện dự án Kinh Wave (Làn sóng phát triển). Vừa là cái dự án để ghi chép lại những điều mình trân quý, vừa là cơ hội để nhìn nhận, đánh giá quá trình phát triển của bản thân, cả về tư tưởng, lẫn nhiếp ảnh. Chụp xong rồi thì về nhà chiêm nghiệm, viết lên đây để chia sẻ và để thoả cái thú ham viết của bản thân.
Xin được dừng phím tại đây 🙂
Chào tạm biệt.
NAG Bạch Nam Hải
(Ảnh bìa: Một bức chân dung mới thực hiện trong quá trình chụp Kinh Wave 2018)

No Comments


Leave a Reply

Your email address will not be published Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

6 − 1 =

%d bloggers like this: